วันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ขี้หมู ขี้ไก่ ตรา บัวฟ้า ใช้กับ นาข้าว และ ดาวเรือง กำแพงเพชรตัวอย่าง เกษตรกรที่ใช้ ปุ๋ยอินทรีย์ ตราบัวฟ้า กับนาข้าว และ ดาวเรือง จังหวัด กำแพงเพชร
(ผลการใช้งานจริง เกษตรกรท่านนี้ เน้นการลดต้นทุน เน้นกำไรให้มากขึ้น)


ผลิตจาก ขี้หมู และ ขี้ไก่ไข่ มีให้ท่านเลือกใช้กันได้ครับ 
ขี้หมู ขี้ไก่ อัดเม็ด ตราบัวฟ้า ช่วยบำรุงดิน ให้ดินมีความร่วนซุยเพิ่มขึ้น และยังมีสารปรับสภาพดิน ช่วยปรับสภาพความเป็นกรด ด่าง ในดิน ให้เป็นกลางมากขึ้น ดินที่ได้รับการบำรุงดูแลอย่างดี ก็จะเหมาะสมกับการเจริญเติบโตของพืช เช่น นาข้าว ดาวเรือง
เกษตรกรท่านนี้ ใช้ปุ๋ยอินทรีย์ ตราบัวฟ้า ร่วมกับปุ๋ยเคมีด้วย เพียงแต่ ลดการใช้ปุ๋ยเคมีลงได้มาก ช่วยปรหยัดต้นทุน แถม ผลผลิตก็ได้ตามเป้าหมาย  บางแปลง เกษตรกรท่านนี้ ไม่ใช่ปุ๋ยเคมีเลย เพราะเค้าปลูกข้าวไว้ทานเอง  และมีคนมาขอซื้อ ในราคาที่สูงพอสมควร กก ละ 40 บาท

ทำไม เกษตรกรท่านนี้ถึงหันมาใช้ ปุ๋ยอินทรีย์ ขี้หมู ตามบัวฟ้า  ท่านลูกค้าได้บอกกับผมว่า เค้าชอบที่ใส่แล้ว ดินก็ดีขึ้น ใช้ปุ๋ยเคมีน้อยลง พอดินดี ปลุกอะไรมันก็งามไปหมด ยุคนี้ ราคา ข้าว มันต่ำ เราจะไปลงทุนเยอะๆไม่ไหว เพระาไม่มีเงิน จึงหันมาลดต้นทุนการทำนา ด้วย ปุ๋ยขี้หมู บัวฟ้า ซึ่ง เมื่อขายข้าวแล้ว เอาต้นทุนมาลบยอดขาย ก็ยังมีกำไรมากกว่า เค้าจึงหันมาทำแนวทางนี้มา 5 ปีแล้ว ซึ่งก็ได้ผลดีมาตลอด และต้อนนี้ ก็ทำ ดาวเรืองด้วย  และอีกอย่าง พอเกี่ยวข้าวเสร็จ ก็ปลูกมันสำปะหลังในนาต่อเลย ปุ๋ยก็มีในดิน ปลูกมันสำปะหลังจึงไม่ต้องใส่ปุ๋ยมาก  เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ กับ ปุ๋ย ขี้หมู ปุ๋ยขี้ไก่ไข่ ตรา บัวฟ้า


จากผลงานที่ผ่านมา  เราเชื่อมั่นว่า  ปุ๋ยอินทรีย์ ตราบัวฟ้า จะช่วยบำรุงดิน และ บำรุงพืช ของท่าน ให้เจริญเติบโต แข็งแรง หากท่านใดสนใจสอบถามสามารถติดต่อได้ที่ 0813942485
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น