วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2556

จำหน่าย ปุ๋ย ขี้ไก่อัดเม็ด ขี้หมูอัดเม็ด ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ คุณภาพสูง

ปุ๋ยอินทรีย์ ขี้หมูอัดเม็ด ขี้ไก่อัดเม็ด  ตราบัวฟ้า  ราคาถูก


      ผมมี ปุ๋ย ขี้ไก่อัดเม็ด ขี้หมูอัดเม็ด คุณภาพสูง แต่ราคาไม่แพง ช่วยปรับสภาพดิน และ เพิ่มธาตุอาหารในดิน โดยไม่มีผลเสียกับดิน เรื่องธาตุอาหารไม่ต้องกังวล


ปุ๋ยอินทรีย์ ขี้หมู อัดเม็ด ขี้ไก่ อัดเม็ด ต้อง บัวฟ้า

       เรื่องคุณสมบัติของขี้ไก่อัดเม็ด ขี้หมูอัดเม็ด ผมเชื่อว่าคงได้อ่านกันมาเยอะแล้ว  แต่ก็ขอบอกเพิ่มละกันนะครับ  มีใครรู้บ้างไหมครับว่า ขี่ไก้สด ขี่หมูสด กับ ขี่ไก่อัดเม็ด ขี้หมูอัดเม็ด อันไหนดีกว่ากัน เพราะราคามันต่างกันถ้าเป็น ปุ๋ยอินทรีย์มูลไก่อัดเม็ดมาตรฐานคุณภาพสูง จะประกอบด้วยธาตุอาหารหลัก ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม เหมาะสำหรับปรับสภาพดินให้ร่วน และทำให้พืชดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น ทำให้พืชเจริญเติบโตเร็วและได้ผลผลิตมากขึ้น

ปุ๋ยอินทรีย์มูลไก่อัดเม็ด ที่ดีต้อง ผลิตจากมูลไก่แท้ๆ  จากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ อบไอน้ำ ดูดกลิ่น ดูดความชื้นจนแห้ง รักษาสิ่งแวดล้อมและลดมลพิษทางอากาศ ให้คุณค่าอาหารแก่พืชโดยตรง ได้ผลทันที ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย พร้อมการอัดเม็ดที่ได้คุณภาพด้วยเครื่องจักรมาตรฐาน อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากกรมวิชาการเกษตร และการรับรองผลที่สูงกว่ามาตรฐาน ไม่ผสมดิน แกลบ หรือสิ่งปลอมปนอื่นๆ และต้องไม่ใช้โซดาไฟ ล้าง


      เรามีความชำนาญเรื่องการปรับสภาพดินอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รู้ว่าเกษตรกรต้องการให้ดินเป็นแบบไหน ผมรู็ว่าพืชชนิดไหนเหมาะกับ ปุ๋ยอะไร ขี่ไก่แกลบ หรือ ขี่ไก่อีดเม็ด ขี้หมูสด แห้ง หรือขี้หมูอัดเม็ด  นี่คือเหตผลที่ทำให้เกษตรกรเชื่อมั่นในตัวผม  และเชื่อในคำแนะนำการใช้ปุ๋ย การบำรุงดิน

   - ธาตุแคลเซียม เร่งการเจริญเติบโตของพืชให้แข็งแรง เพิ่มการติดผล
   - โดโลไมท์ แก้ความเป็นกรดในดิน แก้อาการดินเสีย และทำให้ดินร่วนซุย
   - ฮอร์โมนจิบเบอเรลลิน ช่วยกระตุ้นการเจริญของราก ออกดอก ติดผล
   - ฮิวมัส จุลินทรีย์ที่ช่วยละลายแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อพืช
   - อะมิโน แอซิต  ช่วยพืชเจริญเติบโตแข็งแรง

ในท้องตลาดทุกวันนี้ ส่วนใหญ่จะมีขี่ไก่อัดเม็ด ขี้หมูอัดเม็ด อยู่ 2 แบบ คือ

1 ขี้ไก่อัดเม็ด แบบหมัก EM
   ขี้ไก่อัดเม็ด แบบหมัก EM หรือ ขี่ไก่อัดเม็ดแบบเปียก แบบนี้น้ำหนักจะมาก ราคาจะถูก แต่ มีกลิ่นแรง อาจจะออกเหม็นได้เลย เก็บไว้ในบ้านไม่ได้ และคนข้างบ้านคงไม่ยอม เหมาะสำหรับที่จะเอาไปใช้ทันที เช่น นาข้าว  ขี้ไก่อัดเม็ด แบบหมัก EM นี้ ราคาจะถูก เพราะต้นทุนต่อกระสอบจะถูกกว่า ธาตุอาหารก็เบอะนะครับ เพียงแต่ข้อเสียคือ มันชื้น และจะขึ้นราง่าย มีกล่นแรง ครับ    ขี้ไก่อัดเม็ด แบบหมัก EM นี้จะย่อยสลายเร็วกว่าแบบไม่หมักเพราะว่าผ่านการหมักด้วยเชื้อจุลินทรย์มาแล้ว และจะช่วยให้เห็นผลเร็ว ด้วย  แบบนี้จะละลายน้ำเร็วมาก  แต่มีบางยี่ห้อเค้าอบแห้งนานจนกลิ่นเหลือน้อยครับ แต่ราคาก็จะแพง ครับ


2 ขี้ไก่อัดเม็ด แบบไม่หมัก EM
   ขี้ไก่อัดเม็ด แบบไม่หมัก EM หรือ ขี้ไก่อัดเม็ด แบบแห้ง  แบบนี้ราคาจะแพงกว่าแบบหมัก EM เนื่องจากต้นทุนแพงเพราะน้ำหนักต่อเม็ดจะเบาเนื่องจากไม่มีน้ำ ข้อเสียของ ขี้ไก่อัดเม็ด แบบไม่หมัก EM คือ ออกผลช้ากว่าที่หมัก EM แต่กลิ่นน้อยมาก หรือแทบไม่ได้กลิ่น สามารถเก็บไว้ใต้บ้านได้เลย ธาตธาตอาหารของขี่ไก่อัดเม็ดที่ผมขายอยู่ก็ไม่ธรรมดาครับ เพราะเค้าก็ผสมไปหลายอย่างแต่ไม่มรีดิน และไม่มีแกลบครับ มีแต่จของแพงๆทั้งนั้นเพื่อปรับสภาพดินครับ

ราคา ขี่ไก่อัดเม็ด  ขี้หมูอัดเม็ด

ขี้ไก่อัดเม็ด 1 กระสอบ 40 กก  ราคาขายปลีก  280 บาท ราคาขายส่งหน้าโรงงาน 230 ครับ โรงงานลพบุรี
ขี้หมูอัดเม็ด 1 กระสอบ 40 กก  ราคาขายปลีก  280  บาท ราคาขายส่งหน้าโรงงาน 230 ครับ โรงงานลพบุรี

ขี้ไก่อัดเม็ด 1 กระสอบ 50 กก  ราคาขายส่งหน้าโรงงาน  230  ครับ  โรงงานลพบุรี

ขี้ไก่ ขี้หมู อัดเม็ด สูตรพรีเมี่ยม  1 กระสอบ 40 กก  ราคาขายปลีก  260  บาท หน้าโรงงาน

สินค้ามาใหม่ 

 ขี้หมู ขี้ไก่ และ ขี้ไก่ผสมขี้หมู  อัดเม็ด 1 กระสอบ 40 กก  ราคาขายส่งหน้าโรงงาน 300 ครับ 

ขี้ไก่แกลบ ไก่เนื้อ   มารับหน้าฟาร์ม แถวบ้านบึง ชลบุรี ครับ บริการขนขึ้นรถให้แต่ไม่มีรถไปส่งนะครับ ราคา โทรมาคุยกันได้ครับ 


( เรามีใบสำคัญการขึ้นทะเบียนปุ๋ยอินทรีย์  ราคาอาจจะไม่ถูกที่สุด  แต่เชื่อใจเราได้ ท่านจะได้ของดีจริงๆ )

  สินค้าที่ผมขายนี้อาจจะไม่ใช่ราคาที่ถูกที่สุด และก็ไม่ใช่สินค้าที่ดีที่สุด แต่จากประสบการณ์ของผม เมื่อนำราคามาเทียบกับคุณภาพแล้ว คุ้มค่าที่สุดครับ 


     

ตัวอย่างลูกค้าที่ซื้อ ขี้ไก่อัดเม็ด และ ขี้หมูอัดเม็ด กับผม

  • คุณ ลุงกวล นำไปใช้กับ อ้อย
  • คุณ ลุงจันทร์ นำไปใช้กับ มันสำปะหลัง และ นาข้าวหอมมะลิ
  • คุณ น้าไพร นำไปใช้กับ มันสำปะหลัง และ นาข้าวชัยนาท1 และ อ้อย
  • คุณ ลุงผอง นำไปใช้กับ อ้อย และ นาข้าวหอมมะลิ
  • คุณ น้าสมนึก นำไปใช้กับ อ้อย และ มันสำปะหลัง
  • คุณ ไพรบูรณ์ นำไปใช้กับยางพารา บุรีรัมย์

ขี้ไก่อัดเม็ดใส่ข้าวโพด

ขี้หมูอัดเม็ดใส่นาข้าว

ขี้ไก่อัดเม็ดใส่มันสำปะหลัง       ผมจำหน่าย ขี้ไก่อัดเม็ด ขี้หมูอัดเม็ด ลูกค้าส่วนใหญ่จะอยู่ในเขต นครสวรรค์ พิจิตร  พิษณุโลก สุโขทัย ลพบุรี กำแพงเพชร ตาก อุดร  ส่วนใหญ่จะทำ ไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง นาข้าว สวนพริก แปลงผักปลอดสารพิษ
      ตอนนี้เรามีโกดังที่ ปทุมธานี และ พิษณุโลกแล้วนะครับ  ติดต่อมาได้เลยครับ  0813942485 ครับ

  หรือใครจะเอารถกะบะมาใส่เองก็ได้นะครับ ซื้อ 10-40 ลูกก็ขายครับ

เราทั้ง ขี้หมูอัดเม็ด และ ขี้ไก่อัดเม็ด  ในราคาที่เท่ากัน  ท่านลูกค้าสามารถเลือกได้ตามต้องการครับคุณภาพสูงเหมือนกันครับ  ขี้หมู และ ขี้ไก่ ช่วยเพิ่มสารอาหารลงในดิน ช่วยเรื่องการเพาะปลูกให้ผลผลิตดีขึ้น ลดต้นทุนการใช้ปุ๋ย ครับ


https://www.facebook.com/foodplants.thai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น